Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRANG TRÍ TRẠI ĐẸP TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM QUẬN HOÀNG MAI NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 24/5/2022 của UBND Quận Hoàng Mai về việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Hội trại cho thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2022, trường THCS Thịnh Liệt đã tích cực tham gia Hội thi trang trí trại đẹp cùng với sự hỗ trợ của Đoàn phường Thịnh Liệt.

Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, cổng trại của nhà trường được thiết kế với hình ảnh chú chim bồ câu quen thuộc là hình ảnh gửi gắm ước mơ, hi vọng về một thế giới không còn bạo lực, không có chiến tranh. Ở nơi đó, mọi trẻ em, phụ nữ, những người già và nói đúng hơn là tất cả mọi người bình đẳng và được tôn trọng. Từ đó tạo nên tiếng nói mạnh mẽ, kêu gọi sự đồng lòng, những hành động thiết thực của mọi người cùng chung tay bảo vệ trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại và bạo lực.

Cán bộ, giáo viên, học sinh và đoàn phường Thịnh Liệt cùng tham gia trại hè

Bước vào trong sân trại là không gian trưng bày những bức tranh tái hiện lại những góc khuất của cuộc sống mà đôi khi chúng ta không dám đối mặt hay thừa nhận một cách thẳng thắn rằng: tình trạng bạo lực học đường vẫn đang âm thầm diễn ra bằng cách này hay cách khác và học sinh là những người phải chịu những nỗi đau mà các em không hề gây ra. Qua hội trại, các em học sinh thể hiện tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em hiện nay và mong muốn một thế giới mà trẻ em luôn được bảo vệ.

Trong trại, ở giữa là vị trí trang trọng nhất dành cho Bác và những bông hoa sen, đây là niềm thành kính dâng lên Người.

Tượng Bác được đặt ở vị trí trang trọng nhất

Phía bên trái, là góc tuyên truyền – nơi ghi lại những kỉ niệm, những bài học mà nhà trường đã hướng dẫn để các em học sinh có thể tự tin về các kĩ năng phòng, chống xâm hại và bạo lực học đường. Phía dưới là góc học tập – nơi nâng bước ước mơ cho các em. Những cuốn sách đã được các em học sinh trang trí cẩn thận, tỉ mỉ, đẹp mắt bên cạnh góc học tập của mình.

Góc tuyên truyền và góc học tập trong trại

Phía bên phải, là nơi giới thiệu về các hoạt động nhà trường. Trong những năm qua, trường THCS Thịnh Liệt đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tạo điều kiện tốt nhất để CB, GV, NV và học sinh có cơ hội phát triển, thể hiện và khẳng định năng lực, giá trị bản thân. Đó là nơi mà tất cả các bạn học sinh được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm những điều mới mẻ.

      Hình ảnh các hoạt động và sản phẩm sáng tạo của các em học sinh

Kết quả nhà trường đã đạt giải Ba hội thi trang trí trại đẹp trong Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Qua hội thi các em học sinh đã được thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình; tăng sự gắn kết các thành viên trong nhà trường. Và quan trọng hơn, đây là một cách truyền đạt thông điệp của các em trong vấn đề phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em:

Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.”

 

                                                                                                                                             Người viết

                                                                                                                                            Lê Thị Quỳnh

 

 

 

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 352
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.086
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.693