Wednesday, 25/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2021-2022 trường THCS Thịnh Liệt

Thực hiện Hướng dẫn số 3194/HDLN-SGDĐT-CĐN ngày 09/9/2021 của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành giáo dục về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022, chiều ngày 11/10/2021, trường THCS Thịnh Liệt đã tiến hành tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự Hội nghị trực tuyến có 55 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường ở các điểm cầu là đại biểu chính thức.

Hội nghị Cán bộ, viên chức diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của đầu năm học mới
 

Mở đầu chương trình Hội nghị một phóng sự về các hoạt động của thầy và trò nhà trường trong những năm học qua. Đây là một nội dung rất có ý nghĩa để các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng nhìn lại một chặng đường đầy gian nan, thử thách và rất đáng trân trọng, tự hào, giúp cho mỗi cán bộ giáo viên đặc biệt giáo viên mới về công tác tại trường được hiểu thêm về truyền thống nhà trường.

Phóng sự về các hoạt động của nhà trường trong những năm học vừa qua
 

Tiếp đến, đồng chí Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt nhà trường đã được công nhận là Trường đạt Chuẩn Quốc gia – mức độ I cùng với nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đạt danh hiệu cấp Trung ương, cấp Thành phố, cấp Quận…Và cũng lần đầu tiên nhà trường có học sinh đạt Huy chương Đồng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế, số lượng học sinh lớp 9 đỗ vào các trường THPT công lập đạt 98,8%, trong đó có 02 em học sinh đỗ vào trường chuyên THPT. Đó là kết quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực bền bỉ của thầy và trò nhà trường. Năm học tới đây, mặc dù vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhất là khi vẫn đang phải dạy học trực tuyến nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện các mục tiêu: Duy trì trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2024, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận, Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn xuất sắc, Liên đội xuất sắc cấp Thành phố. Duy trì chất lượng giáo dục đại trà đảm bảo mặt bằng chung toàn Quận, phấn đấu có học sinh Giỏi các cấp kết quả thi vào 10 là 92% học sinh khối 9 đỗ vào các trường THPT công lập.

Đ/c Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022
 

Tiếp theo, đồng chí Trần Thị Khánh Hòa – Trưởng ban Thanh tra nhân dân đã đọc báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động của Ban Thanh Tra nhân dân năm học 2021-2022.

Hội nghị cũng được nghe Đ/c Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm học 2020- 2021, nội dung giao ước thi đua năm học 2021-2022, tổng hợp ý kiến thảo luận, kiến nghị về các quy chế từ các tổ chuyên môn. Hội nghị đã thống nhất ý kiến, biểu quyết nhất trí cao với tỉ lệ 100% các thành viên nhà trường thông qua dự thảo kế hoạch năm học và các quy chế: quy chế dân chủ, quy chế chuyên môn, quy chế thi đua, quy chế chi tiêu nội bộ.

Hội nghị biểu quyết với tinh thần nhất trí cao
 

Tiếp đến, hội nghị đã dành một thời gian quan trọng cho phần thảo luận đống góp những biện pháp để thực hiện tốt chỉ tiêu của năm học, để kế hoạch năm học được hoàn chỉnh và thiết thực hơn. Đã có rất nhiều những ý kiến, tham luận tâm huyết, thuyết phục đến từ các đồng chí giáo viên như: đ/c Nguyễn Thị Duyên với tham luận “Công tác bồi dưỡng chuyên môn”; đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Loan với tham luận “Ôn tập cho học sinh lớp 9 thi vào 10”;  đ/c Lê Thị Thùy Linh với tham luận “Công tác tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ”, đ/c Nguyễn Bích Thủy với tham luận “Ứng dụng công nghệ thông tin khi dạy học trực tuyến”; đ/c Tạ Ngọc Loan với tham luận “Nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid – 19 và các điều kiện chuẩn bị đón học sinh đến trường”… Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thị Duyên tổ trưởng chuyên môn đã đưa ra những biện pháp trong công tác bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên. Đồng chí nhấn mạnh tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, không ngừng nỗ lực là điều kiện tiên quyết để mỗi giáo viên tự phấn đấu, rèn luyện mình. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, của tổ nhóm, đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tiến bộ sẽ giúp cho mỗi cá nhân sẽ ngày càng trưởng thành. Và đó cũng là mục tiêu của nhà trường để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Duyên với tham luận công tác bồi dưỡng chuyên môn
 

Cũng trong hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã cùng ký giao ước thi đua năm học 2021 - 2022.

Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã cùng lên ký giao ước thi đua.
 

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Thị Duyên thay mặt đoàn thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết hội nghị. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhất trí với các nội dung đã triển khai và thông qua nghị quyết của hội nghị.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã có sự thống nhất cao trong chủ trương và những giải pháp thực hiện kế hoạch năm học mới. Tin tưởng rằng với sự quyết tâm, chung sức đồng lòng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ trở thành sức mạnh to lớn để nhà trường hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học mới.

 

 

Người viết

 Trần Thị Minh Chuyền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 49
Tháng 05 : 2.413
Tháng trước : 69.237
Năm 2022 : 765.166
Năm trước : 142.192
Tổng số : 926.773