Wednesday, 25/05/2022|

Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020 - 2021

Thực hiện hướng dẫn số 2780/HDLT:SGD ĐT-CĐN ngày 01/9/2020 của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021;

Thực hiện hướng dẫn liên tịch số 316/HD-UBND-LĐLĐ ngày 02/12/2019 của Uỷ ban nhân dân - Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2020.

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Quận và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 6/10/2020, trường THCS Thịnh Liệt đã tiến hành tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2020-2021. Hội nghị đã đánh giá khái quát kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục của năm học trước, đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Mở đầu chương trình Hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 và nhấn mạnh những chỉ tiêu, những giải pháp cơ bản trong năm học mới như:

Về công tác phối hợp duy trì trường chuẩn Quốc gia: Nhà trường chủ động rà soát nhân sự, các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT và Thông tư số 14/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chủ động đề xuất với UBND Quận đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhân sự đáp ứng yêu cầu theo quy định của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Về công tác phổ cập giáo dục: Phấn đấu đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6.

Về công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ: Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên từng năm học tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng Luật giáo dục 2019.

Về chất lượng giáo dục: Phấn đấu đảm bảo mặt bằng chung của toàn Quận, đặc biệt giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém, nâng cao chất lượng đại trà.

Về công tác ứng dụng CNTT, SKKN, Thư viện trường học: Thực hiện hàng tháng gửi ít nhất 01 bài đăng tin có chất lượng trên cổng thông tin điện tử của Quận; duy trì hoạt động cổng thông tin điện tử của nhà trường. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT thông qua việc khai thác, sử dụng các phần mềm quản lý và dạy học. Phấn đấu tỉ lệ CMHS đăng ký trực tuyến tuyển sinh 80%. 100% tổ chuyên môn có sản phẩm SHCM qua trang “Trường học kết nối”, tối thiểu 1lần/môn/HK. Phấn đấu có 08 SKKN xếp loại A, 02 loại B cấp Quận. Quan tâm tổ chức phổ biến áp dụng SKKN tại trường. Thư viện đạt danh hiệu Thư viện Tiên tiến.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngoan - Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm học 2019 - 2020, nội dung giao ước thi đua năm học 2020 - 2021, tổng hợp ý kiến thảo luận, kiến nghị của CBGV, NV về các quy chế từ các tổ chuyên môn. Hội nghị đã thống nhất ý kiến, biểu quyết nhất trí cao với tỉ lệ 100%, thông qua dự thảo kế hoạch năm học và các quy chế: quy chế dân chủ, quy chế chuyên môn, quy chế thi đua, quy chế chi tiêu nội bộ.

Tiếp đến, Hội nghị đã dành một thời gian quan trọng cho phần thảo luận đóng góp những biện pháp để thực hiện tốt chỉ tiêu của năm học, để kế hoạch năm học được hoàn chỉnh và thiết thực hơn. Hội nghị đã tiếp thu 06 ý kiến trực tiếp và 02 ý kiến bằng văn bản. Nhiều ý kiến tập trung đề xuất các biện pháp như: Làm thế nào để thực hiện có hiệu quả, các cuộc vận động và phong trào thi đua trong năm học của ngành, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thể, quần chúng; Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng thi vào lớp 10,... Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thanh Vân đại diện giáo viên chủ nhiệm đã đề xuất những giải pháp trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, trong đó khẳng định vai trò vị trí, sự tâm huyết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và giáo viên chủ nhiệm sẽ dẫn dắt tập thể lớp hoàn thành xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tiếp thu và giải đáp các ý kiến đóng góp của CBGV, NV tại Hội nghị.

Tiếp theo, đồng chí Trần Thị Khánh Hòa - Trưởng ban Thanh tra nhân dân đã thông qua Hội nghị báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động của Ban Thanh Tra nhân dân năm học 2020 - 2021.

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã phát động thi đua và cùng  đồng chí Bùi Hoàng Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ký giao ước thi đua năm học 2020 - 2021.

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Thị Duyên - thư ký Hội nghị trình bày dự thảo Nghị quyết. 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhất trí với các nội dung đã triển khai và thông qua nghị quyết của Hội nghị.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã có sự thống nhất cao trong chủ trương và những giải pháp thực hiện kế hoạch năm học mới. Sự quyết tâm, chung sức đồng lòng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ trở thành sức mạnh to lớn để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chúc cho thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt sẽ đạt được nhiều thành công trong năm học mới!

Thịnh Liệt, ngày 12 tháng 10 năm 2020

Lê Thị Quỳnh