Wednesday, 01/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; xây dựng nét đẹp văn hóa trong nhà trường

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Sáng thứ hai, ngày 31 tháng 10 năm 2022, Liên Đội THCS Thịnh Liệt đã tổ chức diễn đàn mang tên“Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Xây dựng nét đẹp văn hóa trong nhà trường” do chi đội 8A1-9A1 thực hiện. Tham dự diễn đàn có cô Bùi Hoàng Yến– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường các thầy cô giáo và hơn 1000 em học sinh của trường THCS Thịnh Liệt.

Bạn Ngọc Hà và Ngọc Duy chi đội 9A1 dẫn dắt chương trình

          Các bạn học sinh 8A1-9A1 đã lên kế hoạch, xây dựng kịch bản chi tiết cùng với việc luyện tập rất nghiêm túc. Với chủ đề này, Chi đội 8A1-9A1 đã xây dựng hai tiểu phẩm và dành cho các bạn học sinh rất nhiều câu hỏi.

          Ở tiểu phẩm thứ nhất, chi đội 8A1 đã đề cập về vấn đề bạo lực học đường do xuất phát từ những lý do như vô tình va chạm vào nhau hay bị ghi sổ sao đỏ dẫn đến có hiềm khích và đánh nhau. Qua tình huống trên, các bạn cũng trao đổi rất thẳng thắn với những câu hỏi như: Thế nào là bạo lực học đường, bạn đã từng thấy một vụ bạo lực học đường nào chưa? Và nếu bạn là nạn nhân của một vụ bạo lực học đường như nhân vật trong tiểu phẩm thì bạn sẽ xử lý như thế nào?... Đặc biệt, các em cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề những bạn xung quanh không tham gia vào những vụ bạo lực học đường, nhưng lại quay clip và tải lên mạng xã hội. Tất cả đều đồng tình cho rằng, đó là hành vi không đúng, thậm chí còn đáng lên án hơn cả việc trực tiếp tham gia vụ việc bởi nó biểu hiện cho bệnh vô cảm, lấy sự đau thương của người khác làm niềm vui cho mình và đó còn là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tình huống bạo lực học đường mà các bạn 8A1 xây dựng

Thay lời kết, các bạn học sinh chi đội lớp 8A1-9A1 đã trình diễn tiết mục nhảy “Hát cho tình bạn” cùng với thông điệp “Tình bạn thật là thiêng liêng. Hãy xây dựng một tình bạn thật trong sáng, đẹp đẽ.”

Ở tiểu phẩm thứ hai, chi đội 9A1 đã đề cập tới vấn đề rất được quan tâm là xâm hại trẻ em. Các bạn cùng trao đổi những kiến thức phòng, chống xâm hại ở trẻ em như: đề cao cảnh giác đối với những người lạ, không hẹn gặp với những người bạn quen qua mạng, hạn chế đi vào đoạn đường vắng khi trời đã tối… Đặc biệt, qua diễn đàn các bạn học sinh cũng đều đồng tình về việc cẩn trọng khi tham gia mạng xã hội, phải biết chọn lọc thông tin, hữu ích cho bản thân.

Tình huống kịch với vấn đề xâm hại ở trẻ em

Hơn 1000 bạn học sinh đã hưởng ứng rất tích cực, các bạn đã có những câu trả lời rất hay cũng như đặt ra những câu hỏi xoay xung quanh hai vấn đề này. Đây là một diễn đàn gần gũi cũng như bổ ích với học sinh. Các bạn đã thoái mái nói lên những tâm sự, những thắc mắc cần được tư vấn. Rất nhiều học sinh đã có những câu hỏi khiến MC rất bất ngờ. Diễn đàn thành công tốt đẹp và tất cả học sinh đều trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết nhất.

Khép lại buổi tuyên truyền, chi đội 8A1-9A1 đã gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh nhà trường tiết mục hát múa “Điều em muốn” như một niềm mong ước về một tương lai tươi đẹp cho tất cả trẻ em trên thế giới này – một cuộc sống chỉ có niềm tin, một cuộc sống chỉ tràn đầy niềm hạnh phúc.

Tiết mục hát múa “ Điều em muốn” như một niềm mong ước về một tương lai tươi đẹp cho tất cả trẻ em trên thế giới này

 

 

 

Người viết

Lê Thị Quỳnh

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 36
Tháng trước : 553
Năm 2023 : 588
Năm trước : 3.115.242
Tổng số : 3.277.437