Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI THCS THỊNH LIỆT NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi quận Hoàng Mai số 02-CTLT/ĐTN-PGD&ĐT ngày 21/9/2020 của Quận Đoàn và Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 15/10/2020, Liên đội THCS Thịnh Liệt đã tổ chức Đại hội Liên đội trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Đến dự với Đại hội có anh Nguyễn Mậu Thành - Phó Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt, cô Vũ Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo phụ trách chi; 75 đội viên trong Ban chỉ huy của 25 chi đội.

Đại biểu tham dự Đại hội Liên đội THCS Thịnh Liệt

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm.

Sau khi tiến hành nghi lễ Chào cờ, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký để điều hành Đại hội. Em Nguyễn Thị Thùy Linh - Liên đội trưởng đã thay mặt Ban chỉ huy Liên đội lên trình bày bản Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 và dự thảo Phương hướng công tác Đội và phong trào thiếu nhi 2020 - 2021. Năm học vừa qua là một năm học đặc biệt vì dịch Covid-19 bùng nổ lan rộng, có diễn biến phức tạp, các bạn đội viên không thể đến trường học trong một thời gian dài mà thay vào đó là học trực tuyến, học trên truyền hình. Tuy vậy, các bạn đội viên trường THCS Thịnh Liệt đã có ý thức rất tốt, tự giác hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, nhất là những bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT. Khi quay trở lại trường học, các em đã thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, vệ sinh sạch sẽ lớp học hàng ngày…Mặc dù phải triển khai dạy học trong điều kiện phòng chống dịch, nhưng Liên đội THCS Thịnh Liệt đã rất cố gắng tranh thủ những điều kiện tốt nhất để có thể duy trì các hoạt động, nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, kĩ năng sống, kĩ năng đọc sách thông qua các Video clip tuyên truyền. Mỗi học sinh có thể học và thực hiện quay clip về hoạt động thường ngày của mình để tuyên truyền nhắc nhở các bạn cùng thực hiện tốt và triển khai các hoạt động Đội theo hướng dẫn của Hội đồng Đội các cấp. Chính vì vậy, Liên đội đã giành thành tích xuất sắc dẫn đầu thi đua khối THCS và được nhận cờ của Thành đoàn Hà Nội trao tặng, Giải Nhất “Chiến sĩ Nhí phòng chống dịch Covid-19” cấp Thành phố; Giải Ba vẽ tranh chủ đề “Hà Nội trong em” cấp Thành phố, Giải Khuyến khích trong cuộc thi về bình luận câu ca dao “Hà Nội trong em”…

Tại Đại hội, các bạn đội viên được xem lại những hình ảnh rất đáng nhớ của Liên đội trong năm học qua trong các giờ sinh hoạt chủ điểm “An toàn giao thông”,“Hà Nội trong tôi”,“Tiếp bước cha anh”,“Tết ấm quê hương”...hay những hình ảnh khi những đội viên thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh sát khuẩn khu lớp học, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học…Tất cả những hình ảnh đó là những kỷ niệm một năm hoạt động nhiều dấu ấn của các bạn đội viên trong Liên đội. Đó sẽ là động lực để trong nhiệm kỳ 2020 - 2021 sắp tới, Liên đội sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, cố gắng, phấn đấu để đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, phấn đấu đạt Liên đội xuất sắc cấp Trung ương.

Các bạn đội viên chăm chú xem lại những hình ảnh hoạt động của Liên đội

trong nhiệm kỳ vừa qua

Phần quan trọng nhất, Đại hội tiến hành thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến từ các bạn đội viên. Các bạn đội viên đã thảo luận rất sôi nổi, đề xuất nhiều biện pháp xây dựng ý thức tự học, tự nghiên cứu, tự quản, xây dựng trường lớp sạch đẹp, an toàn, tham gia các hoạt động công tác Đội. Đây là những ý kiến tâm huyết, mang tính chất xây dựng, được sự đồng tình của nhiều bạn đội viên khác có mặt trong Đại hội. Những ý kiến hay đã được Liên đội ghi nhận và phát động tới từng học sinh. Tin tưởng rằng trong năm học mới Liên đội sẽ có nhiều thành tích mới đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Các bạn đội viên đã thảo luận sôi nổi, tích cực

Sau một thời gian làm việc khẩn trương tích cực của Ban kiểm phiếu, Ban chỉ huy liên đội nhà trường được bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021 gồm 09 đội viên:

1. Trần Thị Diệu Anh chi đội 9A2

2. Nguyễn Minh Châu chi đội 8A4

3. Phạm Hà Chi chi đội 7A1

4. Nguyễn Tuấn Hùng chi đội 9A1

5. Nguyễn Ngọc Khuê chi đội 7A3

6. Nguyễn Thị Thùy Linh chi đội 9A1

7. Nguyễn Bảo Ngân chi đội 8A4

8. Đặng Thị Thu Uyên chi đội 9A1

9. Nguyễn Phương Anh chi đội 6A1

Đây là những gương mặt ưu tú, không chỉ có thành tích tốt trong học tập mà các em còn rất tích cực trong các hoạt động phong trào của nhà trường.

Đại hội tiến hành bầu cử

Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021 ra mắt Đại hội.

Tiếp theo chương trình, em Nguyễn Minh Châu - chi đội 8A4 đại diện Đoàn thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội. 100% các bạn đội viên tham dự Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Nghị quyết Đại hội được thông qua với nhất trí của 100% các bạn đội viên tham dự Đại hội.

Đại hội Liên đội THCS Thịnh Liệt đã diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Đại hội bế mạc vào hồi 11h45 phút ngày 15 tháng 10 năm 2020.

 

 

Thịnh Liệt, ngày 16 tháng 10 năm 2020

Người viết

 Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 135
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.854
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.269