Sunday, 14/08/2022|

Đại hội Chi đoàn trường THCS Thịnh Liệt nhiệm kỳ 2021-2021

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH/TNTL ngày 29/10/2021 của Ban chấp hành Đoàn phường Thịnh Liệt về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022. Được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Chiều ngày 30/11/2021, Chi đoàn trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Đến dự Đại hội có đồng chí Bùi Đăng Mạnh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường Thịnh Liệt; đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Phó bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 21 đoàn viên trong Chi đoàn, trong đó có 16 đoàn viên dự đại hội trực tiếp và 05 đoàn viên tham dự trực tuyến.

Đại hội tổ chức trực tuyến cho những thành viên Chi đoàn không thể tham dự trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đại hội đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021 và dự thảo phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022. Trong đó, khẳng định và nêu rõ trách nhiệm, vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Liên – Bí thư Chi đoàn đọc báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021 và dự thảo phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trường THCS Thịnh Liệt đã đạt được kết quả đáng khích lệ như: 100% Đoàn viên thanh niên chủ động đăng ký dạy chuyên đề, thi giáo viên dạy giỏi, tích cực ứng dụng CNTT trong các giờ lên lớp, nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp, tiên phong trong các hoạt động nhân đạo, tình nguyện... Đặc biệt đồng chí Dương Thị Vân Anh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen Tổng phụ trách tiêu biểu xuất sắc, đạt giải thưởng Cánh én hồng năm 2021 và đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thành phố Hà Nội; Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2020; đồng chí Trần Kiều Trinh đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Công Nghệ; đồng chí Lê Thị Quỳnh được Liên đoàn lao động quận Hoàng mai cấp giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” năm 2020; đồng chí Nguyễn Thanh Hải đạt giải Nhì cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên; đồng chí Mai Thị Phương đạt giải Khuyến khích cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên; đồng chí Lê Minh Quỳnh đạt giải Ba hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Quận.

100% Đoàn viên thanh niên viết sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, có 05 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp tr­ường gửi lên Quận. 04/05 đồng chí đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận: Lê Thị Quỳnh, Hán Ngọc Hà, Nguyễn Thanh Huyền, Trần Kiều Trinh.

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tích cực hỗ trợ Đoàn phường trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như lấy mẫu xét nghệm, tiêm vắc-xin phòng Covid -19 cho nhân dân trên địa bàn.

Đặc biệt, Chi đoàn thường xuyên quan tâm giúp đỡ đoàn viên ưu tú phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm học 2020 - 2021 Chi đoàn giới thiệu 03 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Tiếp theo, Đại hội tiến hành tham luận. Với 03 ý kiến tâm huyết, các đồng chí đoàn viên đã trình bày đề xuất các biện pháp trong công tác chuyên môn, công tác giáo dục đạo đức học sinh, công tác phát triển Đoàn… Đây là những ý kiến tâm huyết nhận được sự đồng tình của nhiều đoàn viên tại Đại hội. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Bích Thủy đại diện giáo viên chủ nhiệm đã đề xuất những giải pháp trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, trong đó khẳng định vai trò vị trí, sự tâm huyết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng các em học sinh theo lối sống tích cực nhất là trong thời gian học tập trực tuyến.

Đ/c Nguyễn Bích Thủy phát biểu tham luận về công tác giáo dục đạo đức học sinh

Đại hội vinh dự được đồng chí Bùi Đăng Mạnh -  Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt phát biểu, động viên, chỉ đạo Đại hội.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, tích cực của Đại hội, Ban chấp hành Chi đoàn nhà trường được Đại hội bầu ra gồm 05 đoàn viên: đồng chí Nguyễn Bích Thủy, Trần Kiều Trinh, Lê Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thiều, Triệu Thanh Phúc. Đây là những gương mặt ưu tú, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất tích cực, tiêu biểu trong các phong trào của nhà trường. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu ra danh sách đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thịnh Liệt, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội tiến hành bầu cử BCH nhiệm kỳ mới và danh sách đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thịnh Liệt,

nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Cuối cùng, đồng chí Vũ Thị Thu Hà Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Chi đoàn và Ban chấp hành Chi đoàn mới.

Kết thúc Đại hội, 100% đoàn viên Chi đoàn nhất trí cao với dự thảo nghị quyết.

Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục đoàn kết phấn đấu, khẳng định sức trẻ của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Lê Thị Quỳnh

Tháng 08 : 1.176.766