Wednesday, 03/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM “HÀ NỘI TRONG TÔI”

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

 

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM

“HÀ NỘI TRONG TÔI”

Sáng thứ Hai ngày 7 tháng 10 năm 2019, hòa trong niềm phấn khởi và tự hào khi cả nước đang tưng bừng kỉ niệm ngày giải phóng Thủ đô, nhằm tái hiện lại  những chiến công oanh liệt của cha anh, chi đội 7A4 và 6A1 trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm “Hà Nội trong tôi”.

Tham dự với chương trình có cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường.

Mở đầu chương trình là bài múa “Hà Nội 12 mùa hoa” do các bạn học sinh 7A4 và 6A1 trình diễn. Đây là ca khúc có giai điệu du dương, tha thiết nói về tình yêu Hà Nội với 12 mùa hoa đặc trưng. Cứ mỗi mùa đi qua, Hà Nội lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng mà bất kỳ người con Hà Nội nào đi xa cũng hoài mong da diết. Với những động tác múa uyển chuyển, các bạn học sinh 7A4 và 6A1 đã thật sự mang đến một tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn về Hà Nội.

 

Tiết mục múa Hà Nội 12 mùa hoa
 

Tiếp đến, các bạn học sinh trong toàn trường đã được tìm hiểu về lịch sử Hà Nội qua những câu hỏi tìm hiểu. Có rất nhiều câu hỏi hay, ý nghĩa mà các bạn học sinh 7A4 và 6A1 đưa ra mà qua đó, nhiều bạn học sinh trong trường đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử Thăng Long – Hà Nội như: Ai là người quyết định dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La; Quyết định dời đô đã được thể hiện ở văn bản nào trong chương trình Ngữ văn lớp 8; Kinh thành Thăng Long xưa có xây dựng một trường học, được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đó là trường học nào,…Mỗi câu hỏi đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ rất nhiều các bạn học sinh trong nhà trường. 

Đặc biệt, chính các bạn học sinh các lớp cũng đã đặt thêm nhiều câu hỏi về chủ đề Hà Nội để Ban tổ chức và các bạn học sinh các khối lớp khác có cơ hội được trình bày hiểu biết, tình cảm của mình đối với Hà Nội và sau mỗi câu hỏi, câu trả lời đúng các bạn được Ban tổ chức trao những phần quà thật hấp dẫn. Chính vì vậy, CBGV, NV và các em HS được trang bị thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa Hà Nội, thêm yêu thành phố xinh đẹp này.

Các bạn học sinh vẫn rất hào hứng với chương trình
 

Đặc biệt, phần cuối chương trình thầy Hoàng Lân – giáo viên Âm nhạc nhà trường đã dành tặng cho các bạn học sinh một bài hát thật hay về Hà Nội. Đó là bài hát “Nồng nàn Hà Nội”. Tất cả đã bị cuốn hút theo giọng hát của thầy, lắng mình trong cảm xúc thật nên thơ của buổi sáng mùa thu Hà Nội.

Chương trình sinh hoạt chủ điểm “Hà Nội trong tôi” của các bạn chi đội 7A4 và 6A1 đã mang đến nhiều điều bổ ích, lí thú, đã chạm đến tình yêu Hà Nội của mỗi bạn học sinh. Chương trình đã kết thúc với một thông điệp rất sâu sắc: Hãy yêu Hà Nội hơn! Hãy học tập và lao động thật tốt để chung tay xây dựng Hà Nội ngày một tươi đẹp hơn!

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Bùi Hoàng Yến

Thịnh Liệt, ngày 07 tháng 10 năm 2019

Người viết

 

 Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 79
Tháng trước : 1.000
Năm 2020 : 4.460
Năm trước : 4.786
Tổng số : 9.246