Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết gương người tốt việc tốt: “Cô giáo xinh đẹp, tận tụy vì học sinh”

Cuộc sống quanh ta có rất nhiều những con người bình dị nhưng lại khiến ta phải nhớ, phải yêu vì đức tính đáng quý, lối sống giản dị, sự chân thành hiếm ai có được. Có một người như vậy, một người khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Người tôi muốn nói đến chính là cô Trần Thị Khánh Hòa, một người giáo viên hiện đang công tác tại trường Trung học cơ sở Thịnh Liệt – quận Hoàng Mai – Hà Nội và cũng là nơi tôi đang theo học. Cô là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Năm 1998, cô Trần Thị Khánh Hòa nhận nhiệm vụ giảng dạy tại trường Trung học cơ sở Thịnh Liệt. Trong những năm tháng công tác tại trường, cô đã cống hiến rất nhiều thời gian, sức lực để tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đã gặt hái được rất nhiều thành tích, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu: là giáo viên giỏi cấp quận năm 2012 và năm 2016; chiến sĩ thi đua cấp quận năm học 2011 – 2012 và năm học 2015 – 2016; sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố năm học 2009 – 2010; 2012 – 2013. Được sự yêu quý, tin tưởng của đồng nghiệp và lãnh đạo, từ năm học 2014 – 2015, cô Trần Thị Khánh Hòa đảm nhiệm chức vụ nhóm trưởng chuyên môn nhóm Anh và năm học 2016 – 2017 cho đến nay cô được tín nhiệm giữ chức Trưởng ban thanh tra nhân dân của nhà trường.

Suốt từng đó năm làm nghề dạy học, cô Hòa luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi thử thách, rào cản để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Gắn bó với nghề dạy học, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một giáo viên. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Đồng nghiệp, phụ huynh biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo ra một sức hút kì lạ nào đó khiến học trò say mê lắng nghe thật kĩ, giúp chúng tôi có hứng thú và rèn luyện học tập. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức tiếng Anh bổ ích, cô còn rất niềm nở dạy chúng tôi những điều thú vị về tiếng Anh, giúp chúng tôi dễ hiểu hơn với môn học khó nhằn này.

Tôi sẽ nhớ mãi hình ảnh của cô với nụ cười rạng rỡ nhất. Người giáo viên đã truyền cảm hứng, động lực để biết bao thế hệ học sinh phấn đấu, trở thành người có ích cho xã hội sau này. Cô chính là tấm gương mà tôi mơ ước sau này trở thành - Giỏi giang, xinh đẹp và tận tâm với nghề!

Cuối cùng, xin chúc cô khánh Hòa nói riêng và tập thể các thầy, cô giáo trường THCS Thịnh Liệt luôn hạnh phúc, mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò vững bước vào tương lai.

        

                            Người viết:

                 Lê Thanh Thảo – lớp 8A2

        Nguyễn Thị Phương Linh – lớp 8A2

                                                        

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 91
Tháng 03 : 135
Tháng trước : 1.665
Năm 2021 : 3.854
Năm trước : 14.629
Tổng số : 23.269