Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6

 

 

Sáng thứ hai, tiết 1,2 – ngày 22/04/2019, trường THCS Thịnh Liệt tưng bừng tổ chức “ Ngày hội đọc sách 2019” với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường, thúc đẩy phong trào đọc sách, thúc đẩy tình yêu sách đến giáo viên, học sinh.

 

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6

 

Nhằm thực  hiện Quyết định số 285/QĐ-TTngày 24 tháng 2 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam Căn cứ Công văn số 1311/SGDĐT-GDPT ngày 10/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 20.

 

Công văn số 692/UBND-VHTT ngày 05/4/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc phối hợp triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và tổ chức các hoạt động văn hóa đọc năm 2019.

 

Công văn số 168/PGD&ĐT ngày 10 tháng 4  năm 2019 của Phòng GD& ĐT  Hoàng Mai về việc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

 

Sáng thứ hai, tiết 1,2 – ngày 22/04/2019, trường THCS Thịnh Liệt tưng bừng tổ chức “ Ngày hội đọc sách 2019” với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường, thúc đẩy phong trào đọc sách, thúc đẩy tình yêu sách đến giáo viên, học sinh. Có thể giới thiệu sách hay, khai thác hiệu quả nguồn tư liệu, tài liệu phong phú sẵn có trong thư viện nhà trường và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh. Đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách. Từ đó nâng cao nhận thức của học sinh trong trường về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.

 

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong cùng Ban Giám Hiệu tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hơn 600 em học sinh trường THCS Thịnh Liệt. Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của cô Vũ Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng là thời gian các em được trưng bày tủ sách của lớp mình.

 Các em học sinh phấn khởi tham dự Ngày hội đọc sách

 

Sau thời gian trưng bày Ban giám khảo tiến hành nghe thuyết trình và chấm điểm các tủ sách. Các em đã rất tự tin hào hứng giới thiệu với thầy cô và các bạn về tủ sách của lớp mình. Nhiều bài thuyết trình hay, ý nghĩa, thu hút Ban giám khảo, các bạn học sinh.

 


Tủ sách của các lớp được các em trình bày sáng tạo, thu hút

   

Thông qua chủ đề “ngày hội đọc sách” nhà trường muốn đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Cuối buổi Ngày Hội Ban giám khảo công bố giải cho các tủ sách. Các tủ sách được trưng bày hết buổi để thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng đây là hoạt động thiết thực và bổ ích.

 

Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại dư âm  trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ý ‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách 2019 - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6

 

 

 

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

 

Thịnh Liệt, ngày 13 tháng 7 năm 2019

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Bùi Hoàng Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272