Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch 85/KH-PGD&ĐT ngày 02/3/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi các môn Toán, Công Nghệ, Năng Khiếu quận Hoàng Mai năm học 2020-2021, trường THCS Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường dành cho các giáo viên môn Toán, Công Nghệ, Năng Khiếu đang trực tiếp giảng dạy tại nhà trường.

Từ ngày 05/3/2021 đến ngày 17/3/2021, nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng nhằm tuyển chọn giáo viên dạy giỏi trong nhà trường, tạo điều kiện giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học.

Ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban giám khảo hội thi. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ: tổ chức cho giáo viên đăng ký tiết dạy; Điều hành Hội thi theo quy định. Ban giám khảo có nhiệm vụ: dự giờ, trao đổi, nhận xét, đánh giá bài giảng của giáo viên.

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự vào cuộc của các thành viên tổ chuyên môn, các cô giáo bộ môn Toán, Công Nghệ, Năng Khiếu đã tham dự Hội thi với tinh thần hứng khởi, nỗ lực, quyết tâm cao nhất. Căn cứ vào mục tiêu, lượng kiến thức, phương pháp đặc trưng của môn học, các cô giáo đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung bài dạy. Thiết kế bài dạy theo hướng đổi mới, phù hợp với đối tượng học sinh. Sự tự tin, lối dẫn dắt tự nhiên cùng với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức làm cho tiết học nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng.

Các cô giáo đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho những tiết dạy

Các em không chỉ được học kiến thức mà còn được thực hành, được trải nghiệm cùng rèn luyện và phát triển các năng lực như: tư duy, hợp tác, quan sát, phân tích, so sánh, giải quyết vấn đề, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, năng lực ngôn ngữ: diễn đạt trình bày nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau...Tiết học kết thúc với những tràng pháo tay và gương mặt rạng rỡ, tươi vui của cả cô và trò.

Các em học sinh thảo luận sôi nổi trong hoạt động nhóm

Qua Hội thi, nhà trường đã lựa chọn được 03 cô giáo tham gia Hội thi cấp Quận được tổ chức vào tháng 4 tới. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Bích Hòa, Trần Kiều Trinh, Nguyễn Hằng Nga. Có thể khẳng định rằng, đến với hội thi giáo viên giỏi, mỗi thầy cô giáo có thêm thật nhiều cơ hội để học hỏi và trau dồi chuyên môn. Học sinh được tích cực học tập, tham gia các tiết học với sự hứng khởi, chủ động. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên trong trường  lại được nâng cao chuyên môn, học hỏi lẫn nhau đồng thời nhờ đó mà mối đoàn kết, gắn bó giữa các giáo viên, thành viên tổ nhóm chuyên môn thêm bền chặt.

 

Người viết

Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 515
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.671
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.278