Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO ĐỔI, THẢO LUẬN MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6, 7 VÀ PHÁT HIỆN, BỒI DƯỠNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU BỘ MÔN TOÁN CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2022, trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức buổi trao đổi, thảo luận về sách giáo khoa môn Toán lớp 6,7 – bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và một số kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn  Toán cho toàn thể giáo viên bộ môn Toán nhà trường.

Các thầy cô tham gia trao đổi, thảo luận bộ môn Toán

        

Buổi tập huấn có sự tham gia của Ban giám hiệu cùng toàn bộ giáo viên môn Toán và đặc biệt được nhà trường được chào đón thầy giáo – Tiến sĩ Lưu Bá Thắng - giảng viên khoa Toán tin trường ĐHSP Hà Nội, tác giả bộ sách giáo khoa môn Toán 6, 7 - bộ Kết nối tri thức với cuộc sống đã đến trao đổi với các thầy cô nhà trường.

Ban giám hiệu, giáo viên Toán chụp ảnh lưu niệm

cùng thầy giáo Tiến sĩ Lưu Bá Thắng

 

Trong buổi trao đổi, thảo luận, Tiến sĩ Lưu Bá Thắng đã trình bày về cấu trúc sách, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập. Bên cạnh đó tiến hành thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng… Các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Toán đã có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc các thầy cô cũng đã mạnh dạn có ý kiến trao đổi hai chiều và được thầy giải đáp, phân tích đầy đủ. Bên cạnh đó thầy còn trao đổi về kinh nghiệm để phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán như: tìm hiểu về khả năng nhận thức, thể hiện sự tò mò về các con số, phát hiện học sinh có tốc độ tiếp thu nhanh, có trực giác tốt, có ý tưởng mới lạ, sáng tạo, có khả năng tự học ... đặc biệt hướng đến việc hiểu và áp dụng các ý tưởng Toán học.

        Tiến sĩ Lưu Bá Thắng – Giảng viên khoa Toán tin trường ĐHSP Hà Nội

          Qua buổi trao đổi và thảo luận, giáo viên nhóm Toán của nhà trường đã có thêm những  kinh nghiệm và kĩ năng quý báu để tiếp cận chương trình sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các thành viên có sự điều chỉnh phù hợp trong chuyên môn với các phương pháp sao cho phù hợp với các em học sinh trong năm học 2022 – 2023.

Mặc dù diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng buổi trao đổi, thảo luận, phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Toán đã đem lại rất nhiều điều bổ ích. Qua phần chia sẻ, giới thiệu từ Tiến sĩ Lưu Bá Thắng mỗi thầy cô giáo đã phần nào hiểu cấu trúc chương trình, phương pháp, yêu cầu, mục đích của bộ sách giáo khoa lớp 6, 7, cũng như kinh nghiệm phát hiện, phương pháp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu với bộ môn Toán. Từ đó, mỗi thầy cô trau dồi thêm kiến thức, tự nghiên cứu để vận dụng có hiệu quả vào việc dạy học trong năm học 2022 - 2023, đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018.

 

           

 Người viết

Phan Thị Vân

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 350
Tháng trước : 320.776
Năm 2022 : 3.104.084
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.265.691