Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nâng cao chất lượng bộ môn Toán thi vào lớp 10 của trường THCS Thịnh Liệt

Hiện nay chất lượng bộ môn toán khi tuyển sinh vào 10 của nhà trường còn thấp đặc biệt là bộ môn toán. Đây có thể nói là thời điểm nước rút để các thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp ôn tập và rà soát lại những phần kiến thức trong suốt năm học vừa qua. Trước tình hình của nhà trường thời điểm này, Ban giám hiệu trường THCS Thịnh Liệt đã quyết liệt vào cuộc cùng với nhóm toán của nhà trường để tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong quá trình dạy ôn tập lớp 9. Đặc biệt với sự tâm huyết của cô Bùi Hoàng Yến – Hiệu trưởng nhà trường, cô cũng đã rất trăn trở lo lắng cho công tác bồi dưỡng chuyên môn bộ môn toán từ nhiều năm nay. Năm học 2019 – 2020 đứng trước những khó khăn từ phía học sinh và thời gian ôn tập thi vào 10 gấp rút cô đã quyết định  tổ chức buổi tập huấn nâng cao chất lượng bộ môn Toán thi vào lớp 10 của trường THCS Thịnh Liệt trong ngày 15/6 vừa qua.

Buổi tập huấn có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn bộ các giáo viên thuộc nhóm Toán trường THCS Thịnh Liệt và đặc biệt được nhà trường được chào đón thầy giáo Bùi Mạnh Tùng tổ trưởng tổ toán trường THCS Trưng Vương đã đến trao đổi với nhóm toán của nhà trường.

Trước khi tham gia buổi tập huấn trao đổi chuyên môn, các giáo viên tham gia buổi tập huấn đã được tổ trưởng phân công nhiệm vụ, các nhóm trưởng rà soát các nội dung chuyên môn trao đổi và chuẩn bị câu hỏi theo các chủ đề bộ môn toán, đặc biệt là môn toán ôn tập thi vào 10. Buổi tập huấn đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác ôn thi vào THPT, phân tích nguyên nhân tồn tại chất lượng bộ môn toán còn thấp trong những năm vừa qua của nhà trường và đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môn toán ôn tập thi vào 10 của năm học 2019- 2020.

Thầy Bùi Mạnh Tùng trao đổi chuyên môn cùng BGH và nhóm Toán
 
Thầy Bùi Mạnh Tùng trao đổi chuyên môn cùng BGH và nhóm Toán
 

Thầy Bùi Mạnh Tùng trao đổi với giáo viên nhóm toán 9 để xác định các mốc điểm học sinh cần đạt để từ đó giáo viên rèn luyện kĩ năng làm bài cho học sinh nhằm đảm bảo bài làm của các em đạt điểm tối đa.

Những điều tránh và nên tránh khi trình bày bài thi bộ môn Toán.

Trao đổi phương pháp rèn kĩ năng cho học sinh theo từng dạng bài ôn thi vào 10.

Thảo luận, giải đáp các vướng mắc của giáo viên khi dạy học sinh trình bày bài toán.

Trao đổi phương pháp rèn kĩ năng cho học sinh theo từng dạng bài
 

Buổi tập huấn cũng đã rút ra những lỗi thường gặp của học sinh lớp 9 từ đó giáo viên dạy toán các lớp 6;7; 8 rút ra những kinh nghiệm cần rèn cho học sinh từ các năm lớp dưới để có chất lượng cho môn toán lớp 9.

Qua buổi tập huấn, giáo viên tổ toán của nhà trường đã có thêm những kinh nghiệm và kĩ năng quý báu để có thể giúp cho học sinh nhà trường nắm bắt được những thay đổi cùng kĩ năng làm bài thi THPT sắp tới.

.

 

 

 

 

Thịnh Liệt, ngày 24 tháng 06 năm 2020

Người viết

Nguyễn Thị Duyên

 

   

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272