Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM “Quản lý hoạt động dạy học theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tại trường THCS”

Trong những năm qua, công tác quản lý nhà trường nói chung và quản lý hoạt động dạy học nói riêng tại nhà trường đã được các cấp uỷ Đảng và chính quyền của Quận, của địa phương, nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên, nhân viên và các lực lượng tham gia giáo dục khác rất quan tâm với việc thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, hoạt động dạy học và quản lý hoạt động dạy học của nhà trường để thực hiện có hiệu quả hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải quan tâm giải quyết. Đó là quản lý hoạt động dạy học như thế nào để thực hiện được các tiêu chí về năng lực dạy học trong Chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS.

Với hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục và hơn 10 năm làm công tác quản lý, tôi thực sự gắn bó với sự nghiệp giáo dục, một sự nghiệp vinh quang nhưng cũng nhiều khó khăn vất vả, đòi hỏi mỗi người Cán bộ quản lý, mỗi giáo viên phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Trong thời gian hơn năm đảm nhận nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách, Hiệu trưởng nhà trường, tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để công việc quản lý của mình thực sự đạt hiệu quả, đóng góp sức lực của mình cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên xây dựng nhà trường ngày càng phát triển phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế và bắt nhịp với xu  thế chung.  

Xuất phát từ thực tế làm công tác quản lý nhà trường tôi nhận thấy mình cần phải tìm ra các biện pháp phù hợp  để chỉ đạo hoạt động dạy học trong nhà trường thực sự có hiệu quả. Với các lý do nêu trên, tôi chọn đề tài “Quản lý hoạt động dạy học theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tại trường THCS” để nghiên cứu và áp dụng trong công việc quản lý của mình từ năm 2018 đến nay nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

 

Cô Bùi Hoàng Yến - Hiệu trưởng nhà trường ( bên phải)

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 528
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.684
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.291