Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

 

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG

 

Giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy là một trong những hoạt động thường xuyên, thiết thực của tập thể giáo viên trường THCS Thịnh Liệt. Những năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường không chỉ học hỏi kinh nghiệm dạy học của đồng nghiệp qua các buổi dự giờ, sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường mà còn tích cực tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp. Thực hiện kế hoạch 500/KH-PGD&ĐT ngày 6/11/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi các môn Vật Lý, Sinh học, Tiếng Anh, năm học 2019-2020 trường THCS Thịnh Liệt đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường các bộ môn Vật Lý, Sinh học, Tiếng Anh.

Để hội thi đạt kết quả cao, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban giám khảo hội thi và đề ra nhiệm vụ cụ thể cho từng ban.

 Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự hưởng ứng của các thành viên tổ chuyên môn, các cô giáo bộ môn Vật Lý, Sinh học, Tiếng Anh đã tham dự Hội thi với tinh thần hứng khởi, nỗ lực, quyết tâm cao nhất. Căn cứ vào mục tiêu, lượng kiến thức, phương pháp đặc trưng của môn học, các cô giáo đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung phục vụ bài dạy. Thiết kế bài dạy theo hướng đổi mới, phù hợp với đối tượng học sinh. Sự tự tin, lối dẫn dắt tự nhiên cùng với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức làm cho tiết học nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng, đạt hiệu quả cao. Các em không chỉ được học kiến thức mà còn được thực hành, được trải nghiệm cùng rèn luyện và phát triển các năng lực như: tư duy, hợp tác, quan sát, phân tích, so sánh, giải quyết vấn đề, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, năng lực ngôn ngữ: diễn đạt trình bày nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau...Tiết học kết thúc với những tràng pháo tay và gương mặt rạng rỡ, tươi vui của cả cô và trò.

Qua những giờ giảng trên, nhà trường đã chọn được những cô giáo có đầy đủ tiềm năng và tố chất để tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận. Đó là cô Nguyễn Bích Thủy – giáo viên Tiếng Anh, cô Lê Thị Hậu – giáo viên Sinh học, cô Nguyễn Thị Quỳnh Loan – giáo viên Vật Lý để tham gia hội thi cấp Quận.

Có thể khẳng định rằng, đến với hội thi giáo viên giỏi, mỗi thầy cô giáo có thêm thật nhiều cơ hội để học hỏi và trau dồi chuyên môn. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên trong trường  lại được nâng cao chuyên môn, học hỏi lẫn nhau đồng thời nhờ đó mà mối đoàn kết, gắn bó giữa các giáo viên, thành viên tổ nhóm chuyên môn thêm bền chặt.

Những hình ảnh trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020.

 

 

Tiết dạy Tiếng Anh tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường
của cô Nguyễn Bích Thủy

 

Tiết dạy Sinh học tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường
của cô Lê Thị Hậu
 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

 Vũ Thị Thu Hà

Thịnh Liệt, ngày 15  tháng 11 năm 2019

Người viết

Nguyễn Phương Thúy

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 546
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.702
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.309