Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2019-2020

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT

 

 
  

TIN BÀI THÁNG 12/2020

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2019-2020

 

Giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy là một trong những hoạt động thường xuyên, thiết thực của tập thể giáo viên trường THCS Thịnh Liệt. Những năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường không chỉ học hỏi lẫn nhau qua các buổi dự giờ, sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường mà còn tích cực tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Nhiều giáo viên trong nhà trường đã đạt được thành tích cao trong năm học trước như cô Dương Thị Vân Anh  - giải nhất cuộc thi Tổng phụ trách giỏi cấp thành phố, cô Trịnh Thị Huế - giải khuyến khích môn Văn cấp Quận năm học 2017-2018, thầy Hán Ngọc Hà đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2018-2019…Qua các hội thi, mỗi giáo viên không chỉ được thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân mà còn có cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường, từ các thầy cô giáo là chuyên viên của phòng Giáo dục…

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Hội thi giáo viên dạy giỏi Quận Hoàng Mai năm nay nhà trường đã có 3 thầy cô giáo tham gia hội thi: Cô Nguyễn Bích Thủy – môn Tiếng Anh; cô Lê Thị Hậu – môn Sinh Học; cô Nguyễn Thị Quỳnh Loan – môn Vật Lý.

 

Ba cô giáo cùng Ban giám hiệu nhà trường tham dự Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS bộ môn Vật Lý, Tiếng Anh, Sinh học quận Hoàng Mai.
 

 Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự vào cuộc của các thành viên tổ chuyên môn, các thầy cô giáo tham dự Hội thi với tinh thần hứng khởi, nỗ lực, quyết tâm cao nhất.  

Căn cứ vào mục tiêu, lượng kiến thức, phương pháp đặc trưng của môn học, các cô giáo đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung phục vụ bài dạy. Thiết kế bài dạy theo hướng đổi mới, phù hợp với đối tượng học sinh. Sự tự tin, lối dẫn dắt tự nhiên cùng với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức làm cho tiết học nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng. Các em không chỉ được học kiến thức mà còn được thực hành, được trải nghiệm cùng rèn luyện và phát triển các năng lực như: tư duy, hợp tác, quan sát, phân tích, so sánh, giải quyết vấn đề, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, năng lực ngôn ngữ: diễn đạt trình bày nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau...

Với tiết học Tiếng Anh chủ đề “Our Tet holiday – Ngày Tết của chúng tôi’, cô giáo Nguyễn Bích Thủy đã chuẩn bị trang trí lớp học tràn ngập không khí Tết cổ truyền với hoa thược dược, bánh chưng, cây giò, cây quất...Các bạn học sinh lớp 6A3 đã được hiểu thêm về những phong tục Tết cổ truyền của dân tộc và tự tin giới thiệu những phong tục đó bằng Tiếng Anh. Những trò chơi đã được các bạn hưởng ứng tích cực, sôi nổi làm giờ học vừa vui tươi vừa hiệu quả.

 

Cô Nguyễn Bích Thủy với tiết học môn Tiếng Anh
 

Với tiết Sinh học bài “Thân nhiệt’, các bạn học sinh 8A1 đã có được những kiến thức rất bổ ích, thiết thực về hoạt động thân nhiệt của cơ thể con người như vì sao chúng ta lại bị sốt, vì sao cơ thể lại sởn gai ốc khi trời lạnh...? Bằng cách tổ chức các hoạt động dạy học phát triển năng lực của học sinh như thảo luận nhóm, sáng tác bài vè “Thân nhiệt”, sân khấu hóa..., cô Lê Thị Hậu đã mang tới một tiết học rất sôi nổi, thú vị.

 

Cô Lê Thị Hậu với tiết dạy môn Sinh học
 

 Với tiết Vật Lý bài “Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng”, cô Nguyễn Thị Quỳnh Loan đã chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng cho tiết dạy của mình. Các bạn học sinh 9A1 cũng đã thể hiện sở trường, năng khiếu về những kiến thức khoa học Vật Lý của mình. Vì vậy, các bạn đã rất tự tin thuyết trình phần kết quả hoạt động nhóm của mình. Tiết học kết thúc với những tràng pháo tay và gương mặt rạng rỡ, tươi vui của cả cô và trò.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Loan với tiết học môn Vật Lý
 

Có thể khẳng định rằng, đến với hội thi giáo viên giỏi, mỗi thầy cô giáo có thêm thật nhiều cơ hội để học hỏi và trau dồi chuyên môn. Học sinh được tích cực học tập, tham gia các tiết học với sự hứng khởi, chủ động. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên trong trường  lại được nâng cao chuyên môn, học hỏi lẫn nhau đồng thời nhờ đó mà mối đoàn kết, gắn bó giữa các giáo viên, thành viên tổ nhóm chuyên môn thêm bền chặt.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận;

- Lưu VP.

 

 

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Vũ Thị Thu Hà

 

Thịnh Liệt, ngày 16 tháng 12 năm 2019

Người viết

Lê Thị Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272