Thứ hai, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THỊNH LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh triển khai cuộc thi báo chí về tấm gương “ Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020

Đẩy mạnh triển khai cuộc thi báo chí về tấm gương “ Dân vận khéo”

giai đoạn 2017-2020

“Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do đích thân Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên Báo Sự Thật, số 120. Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy trong bài báo “Dân vận” đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Một tấm gương sáng trong công tác “Dân vân khéo” tại trường THCS Thịnh Liệt là cô Bùi Hoàng Yến - một Hiệu trưởng mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu bởi sự khéo léo trong công tác dân vận đoàn kết nội bộ. Cô luôn là người đi đầu trong các phong trào của ngành và của nhà trường, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho giáo viên và học sinh, nhân viên trong trường về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, từ đó tạo được lòng tin với đồng nghiệp, học sinh kính trọng.

              Với thâm niên nhiều năm công tác trong nghề và đầy nhiệt huyết cô đã đóng góp một phần không nhỏ trong bề dày thành tích của nhà trường. Cô luôn tích cực trong công tác tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền, tuyên truyền quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị, đồng thời vận động phụ huynh tham gia hỗ trợ cho nhà trường. Từ một ngôi trường nhỏ thiếu thốn về cơ sở vật chất, đến nay trường THCS Thịnh Liệt đã khang trang với đầy đủ phòng học và các trang thiết bị. Cùng với uy tín, và tài dân vận khéo léo của mình, cô đã cùng các ban ngành đoàn thể hóa giải được nhiều khúc mắc băn khoăn của phụ huynh về công tác dạy và học, giữ gìn được sự đoàn kết nội bộ trong nhà trường một cách vững chắc được giáo viên, phụ huynh, học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình.

             Cô là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét mới trong công tác xây dựng Đảng; gương người tốt - việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động, học tập, công tác; công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; cải cách hành chính; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.          

             Đặc biệt trong công cuộc triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong nhà  trường, với cương vị là người đứng đầu cô không ngại khó khăn vất vả. Cô đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng và chống dịch. Kết hợp với công tác khử khuẩn hàng tuần, cô đã tổ chức họp HĐSP, thông tin kịp thời các chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, khuyến cáo của Bộ y tế, UBND Thành phố, quận Hoàng Mai, phường Thịnh Liệt và nhà trường các văn bản chỉ đạo về tình hình phòng chống dịch. Tích cực vận động tuyên truyền trong cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường về các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

            Với tinh thần “Chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid - 19, những đóng góp tích cực của cô được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Công đoàn nhà trường, giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh của trường tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, mỗi tổ chức cá nhân đóng góp 1 ngày công, và ủng hộ theo cú pháp tin nhắn để góp phần chung tay cùng cả nước chống dịch. Phân công lịch trực trường, lao động vệ sinh, kiểm tra cơ sở vật chất trên lớp học, chỉ đạo chuyên môn dạy học trên internet bằng nhiều hình thức. Thoạt đầu, giáo viên còn e dè khi dạy học trực tuyến, cô đã mở màn họp trực tuyến trên Zoom để mọi người cùng vào họp và tiếp cận cách dạy trực tuyến. Dần dần, cỗ máy Zoom ở THCS Thịnh Liệt đã vận hành khá trôi chảy. Các em học sinh cũng đã dần quen với một cách học chưa có trong tiền lệ. Giáo viên làm việc trên máy tính nhiều hơn nên cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm đảng bộ Thành phố cũng được hưởng ứng tích cực.

             Những ngày đầu tháng Tư, dịch covid-19 bùng phát đáng lo ngại nhưng tinh thần chiến đấu kiên cường, khối đại đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của cả dân tộc Việt Nam. Hai ngày 5 và 6 tháng 4, số người bị nhiễm xuống thấp chỉ còn một người. Đó là một tín hiệu khả quan trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, mọi người không thể chủ quan, chính vì thế, mỗ một giáo viên là một tuyên truyền viên đắc lực trên hậu phương chống dịch. Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong cuộc họp như khắc sâu hơn để mọi người nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch.

Với sự đồng sức, đồng lòng của cả nước, sự nghiêm túc chống dịch của mỗi người dân, hy vọng một ngày không xa, chắc chắn vi rút Covid -19 sẽ bị tiêu diệt, trả lại cuộc sống yên bình cho mọi nhà. Để các em thơ mỗi ngày đến trường là một ngày vui, thầy trò trường tôi lại được hăng say với những tiết học bổ ích .

Cô thực sự là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Để trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đạt hiệu quả trong thời gian tới chắc chắn cô sẽ tiếp tục chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa của phong trào; gắn phong trào thi đua “Dân vận khéo” với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng khối đại đoàn kết trong nhà trường, phát động các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Dân vận khéo” trong nhà trường, thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận Đảng (15/10/1930-15/10/2020).

 

Một số hình ảnh trong công tác “ Dân vận khéo” của cô Bùi Hoàng Yến .

Công tác phòng và chống dịch trước khi học sinh trở lại trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 509
Tháng trước : 4.555
Năm 2022 : 3.112.665
Năm trước : 142.192
Tổng số : 3.274.272